Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Javascript DHTML Drop Down Menu Powered by dhtml-menu-builder.com
 
 

Bé gái chưa tròn năm bị ong đốt 100 mũi

Chiều 20/2, Khoa Nhi 2 – Trung tâm Phụ Sản – Nhi Đà Nẵng cho biết, bé gái bị ong đốt 100 mũi đã được cứu kịp thời, thoát khỏi lưỡi hái tử thần.
Sau 4 ngày điều trị ở đây, bé Nguyễn Tô Nhi Phương (11 tháng tuổi, trú xã Bình Quế, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đã dần hồi phục.

Cháu Phương với các vết ong đốt chi chít trên mặt, đầu. Ảnh: Minh Nhật.

bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng khoa Nhi 2, cho biết bé Phương nhập viện với khuôn mặt và toàn thân phù nề… Các bác sĩ đã dùng kháng sinh liều cao, thở ôxy, truyền dịch… Sau vài ngày điều trị, bé Phương đã dần phục hồi sức khỏe.

”Cháu Phương bị ong đốt nếu là loại ong độc như vò vẽ thì sẽ khó qua khỏi, còn những loại ong bình thường như ong mật thì nếu cấp cứu kịp thời có thể cứu sống được”, bác sĩ Tuấn nói.

Ông cũng nhận định, may cho bé Phương là loại ong đốt bé có độc tố nhẹ và chỉ bị tổn thương gan nên dễ điều trị, còn tổn thương thận hay suy đa tạng thì sẽ rất phức tạp. “Một cháu bé mới 11 tháng tuổi mà bị ong đốt trên 100 vết thì quá tội”, bác sĩ nói.

Anh Nguyễn Đình Huệ, bố cháu bé cho biết, sáng 10/2, khi đang bồng Phương chơi trong nhà thì có chị hàng xóm bị ong rừng đốt chạy vào nhà núp. Bất ngờ đàn ong này tấn công luôn cả hai cha con. Anh Huệ bị đốt nhiều vết trên mặt và đầu, bé Phương bị cả đám ong bu vào kín cả mặt và đầu đốt trên 100 mũi.

Mọi người xung quanh thấy vậy lấy bình xịt kiến và muỗi xịt vào người cháu Phương để xua đàn ong đi rồi chở cháu đến Bệnh viện Nhi Hữu Nghị Việt Nam – Hàn Quốc ở TP Tam Kỳ (Quảng Nam) để cấp cứu.

“Lúc đó quá hoảng loạn, tôi nghĩ đến tình huống xấu là cháu đã chết nhưng cứ bồng cháu đến bệnh viện may ra còn nước còn tát. Đến nơi, các bác sĩ ở Bệnh viện Nhi Hữu Nghị Việt Nam – Hàn Quốc bảo chỉ chậm ít phút nữa là không thể cứu được”, anh Huệ kể lại.

Sau khi tiếp nhận cháu Phương, các bác sĩ bệnh viện này đã gắp ngòi ong trong người cháu và sơ cứu ban đầu, sau đó đưa cháu ra Trung tâm Phụ sản – Nhi Đà Nẵng tiếp tục cấp cứu.

Hiện sức khỏe cháu Phương đã ổn định, có thể điều trị vài ngày nữa rồi cho về nhà.

Nguồn: VnExpress   

 
öer